Home » 2015 » Tháng Năm

Monthly Archives: Tháng Năm 2015

Những điều chưa biết về gan và bệnh viêm gan

Chức năng chính của gan là: Sự tổng hợp: Gan kết hợp những chất đơn giản lại với nhau hoặc tạo thành khối để hình thành đơn vị lớn và phức tạp hơn. Ví dụ: Gan sản xuất ra hầu hết các protein tìm thấy trong máu, kể cả protein cần thiết cho việc chống chảy máu. Gan bất hoạt, nhiều hooc mon trong cơ thể. Nó cùng điều chỉnh lượng hooc mon sinh dục nam và nữ. Gan rất ... Đọc thêm »

Vitamin ảnh hưởng thế nào đến làn da của bạn

Da là thành phần có bề mặt lớn nhất của cơ thể, với diện tích 18 – 20m2. Da chứa đựng nhiều mạch máu, dây thần kinh, tuyến mồ hôi. Da giữ nhiều nhiệm vụ như: + Nhận cảc cảm giác nóng, lạnh, đau… do tác động từ bên ngoài. + Là nguồn sản xuất vitamin D khi tiếp cận với ánh nắng mặt trời. Da là phần trông thấy của cơ thể nên sức khỏe con người và một ... Đọc thêm »

Bệnh gan và những vấn đề liên quan đến chức năng gan

Thông thường gan có 2 nhánh quan trọng là: + Động mạch gan với công dụng cung cấp dưỡng khí cho gan, cung cấp khoảng 30% lượng máu cho gan. + Tĩnh mạch gan cung cấp dinh dưỡng nuôi gan, cung cấp khoảng 80% lượng máu cho gan. Vì vậy, mà gan rất hiếm khi phát sinh hiện tượng tắc nghẽn, mặt khác, nếu do nguyên nhân phát sinh bệnh lý nào đó tạo thành hiện tượng tăng áp lực ... Đọc thêm »