Home » Hệ thống » 5 cách tạo nguồn thu nhập thụ động đơn giản hiệu quả nhất

5 cách tạo nguồn thu nhập thụ động đơn giản hiệu quả nhất

sebamed

Thu nhập thụ động là khoản thu nhập mà bạn có được nhờ vào các khoản đầu tư hay các chương trình mà bạn không cần có mặt tại đó, dù bạn ốm đau bệnh tật hay đang đi chơi, đi nghỉ thì luôn tự tạo ra tiền cho bạn. Vậy làm cách nào để tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả, các bạn cùng tham khảo bài viết sau để biết 5 cách tạo nguồn thu nhập thụ động đơn giản hiệu quả nhất như thế nào nhé.

>> Xem thêmcộng tác viên bán hàng online tại nhà – việc làm thêm buổi tối cho nhân viên văn phòng – cộng tác viên bán hàng online là gìnghề dễ kiếm tiền nhất hiện nay

cach-tao-nguon-thu-nhap-thu-dong-hieu-qua-nhat

5 cách tạo nguồn thu nhập thụ động đơn giản hiệu quả nhất.

Những cách tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả nhất

Nền tảng của tự do tài chính chính là những nguồn thu nhập thụ động. Bạn đang muốn tự do về tài chính thì hãy tham khảo những cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả nhất sau đây nhé:

– Gửi ngân hàng

Gửi ngân hàng là cách tạo nguồn thu nhập thụ động an toàn của rất nhiều người, đặc biệt là đối với người đi làm. Hiện tại, lãi suất tiền gửi ngân hàng cũng khoảng 8 – 9% năm. Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là không được nhận tiền theo tháng mà theo năm.

– Cho thuê mướn

Rất đơn giản, các bạn có thể mở ra một dịch vụ thuê mướn nào đó mà người ta có nhu cầu nhiều với một mức phí như cho thuê mướn xe máy, bàn ghế, liều trại,,.

– Cho vay lấy lãi

Nếu bạn là người đi làm công ăn lương mỗi tháng đều có chút tiền lương còn lại sau các chi phí thì việc cho vay lấy lãi cũng là một gợi ý về cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân.

– Bất động sản

Bất động sản là một con đường tạo ra thu nhập thụ động tuyệt vời mà rất nhiều người thực hiện, nhưng không phải ai cũng có nhiều vốn để làm. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều cách khác để tạo nguồn thu nhập thụ động từ bàn tay trắng.

– Tư vấn ngoài giờ

Tư vấn không hẳn là công việc có thu nhập thụ động, nhưng là một nguồn thu nhập tốt. Bạn có thể dùng bất kỳ kỹ năng nào mà bạn có từ công việc chính thức và bắt đầu tư vấn ngoài giờ đi làm. Đây có thể công việc bạn đang làm, nhưng bạn sẽ có thể trả phí cao hơn và linh hoạt hơn.

– Tạo một ứng dụng

Tạo một ứng dụng là cách giúp bạn kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động nhanh chóng, hiệu quả. Bạn hãy tạo ra một ứng dụng, đưa nó lên app store, chỉ cần vài ngàn người tải ứng dụng xuống là bạn cũng kiếm được một khoản tiền rồi.

– Viết Blog

Viết Blog cũng là cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động hiệu quả. Bạn chỉ cần tìm hiểu và cài đặt WordPress, chọn một theme của WordPress, và bắt đầu viết những bài viết chia sẻ, những mẹo vặt, hướng dẫn,… Khi có được một lượng truy cập lớn từ blog của bạn, bạn đã có thể kiếm được tiền từ quảng cáo, hoặc bán các sản phẩm của công ty liên kết hay tạo ra sản phẩm riêng của chính bạn. Nếu bạn thấy hứng thú với công việc này thì hãy thử sức để có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bản thân nhé.

– Xây dựng website bán sách, trao đổi đồ cũ, đăng tin rao vặt,…

Bạn có thể bán sách ebook, bán tài liệu dạng file pdf để cho người đọc có thể chuyển tiền và download về bất cứ lúc nào mà không cần có sự can thiệp của bạn. Hoặc trao đổi đồ cũ, đăng tin rao vặt,… và ăn lợi nhuận từ việc đăng ký thành viên, mua bán ăn chênh lệch,…

– – Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán cũng là cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động, bằng cách: bạn đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu hay mua chứng chỉ quỹ để hưởng cổ tức đều đặn. Khi giá cổ phiếu, trái phiếu tăng bạn có thể bán ra và thu lời từ khoản chênh lệnh mua – bán. Tuy nhiên, hình thức đầu tư chứng khoán này đòi hỏi vốn và chịu nhiều rủi ro, hơn nữa đòi hỏi người đầu tư phải có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về chứng khoán.

Bán hàng trên Amazon, eBay

Amazon, eBay là một trong những trang web bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới. Để tạo nguồn thu nhập thụ động từ Amazon hay eBay, bạn có thể bán những thứ linh tinh của mình trên những trang web này. Công việc này rất cơ bản và dễ dàng cho bạn, hãy bắt đầu ngay hôm nay để kiếm thêm nguồn thu nhập cho bản thân nhé.

– Trở thành một đối tác của YouTube

Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền từ YouTube, bạn chỉ cần tạo một video lan truyền cực nhanh để bắt đầu kiếm tiền từ nền tảng AdSense. Ngay cả với những kênh có lượt xem khiêm tốn cũng tạo được thu nhập đều đặn bằng cách đăng video thường xuyên. Hãy bắt tay vào xây dựng kênh Youtube để kiếm tiền từ đây nhé.

– Tiền bản quyền sở hữu trí tuệ

Bạn có thể viết một quyển sách, và nhận tiền từ doanh thu bán sách và mỗi đợt tái bản bạn đều có thu nhập thụ động. Ngoài ra nếu có các ý tưởng sáng chế độc đáo, bạn có thể tạo thu nhập thụ động như sách.

>Quảng cáo dịch vụ:

Bài viết chia sẻ các bạn những cách tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả nhanh nhất cũng như giúp bạn có thu nhập ổn định, nhanh chóng giàu có. Có rất nhiều cách tạo nhà nguồn thu nhập thụ động, và các bạn nên nhớ rằng nguồn thu nhập thụ động được tạo ra bởi những người luôn chủ động và năng động. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin, kiến thức hữu ích để giúp bạn có thể nhanh chóng tìm được nguồn thu nhập thụ động cho bản thân, giúp cuộc sống bạn và gia đình bạn ấm no, hạnh phúc hơn.

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết 5 cách tạo nguồn thu nhập thụ động đơn giản hiệu quả nhất