Home » Tin tức » Cà gai leo có độc không, có tác dụng trị bệnh gì?

Cà gai leo có độc không, có tác dụng trị bệnh gì?

sebamed

Trong các loại thảo dược hoang dã có tác dụng trị bệnh, cà gai leo là một cái tên được nhiều người chú ý. Có nhiều công trình khoa học đã nghiên cứu về tác dụng của loại dược liệu này. Vậy, cà gai leo có độc không, có tác dụng trị bệnh gì, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Cà gai leo có độc không?

Trước hết, cà gai leo là một cây thuốc nam quý được ghi nhận thành công trong việc chữa trị các bệnh về gan. Cà gai leo sống ở những vùng khí hậu nóng, có tên khoa học là Solanum hainanense Hance Solanaceae, ngoài ra, dân gian hay gọi với tên khác là cà quýnh; cà cườm; cà vạnh; cà quánh. Tên gọi cà gai leo là do hình dạng thân leo của cây, với nhiều gai nhỏ.

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

giai-doc-gan-bang-cay-ca-gai-1

Từ xa xưa, cà gai leo được sử dụng như một loại thuốc uống giải rượu, xát trắng răng. Những đặc tính này thôi thúc các nhà khoa học tìm hiểu thành phần hóa học trong nó để ứng dụng vào thực tiễn trị bệnh ngày nay. Đó là việc ứng dụng các đặc tính của cà gai leo trong chữa trị các bệnh về gan như: viêm gan, chống xơ gan và giải độc gan, hạ men gan,…

Thành phần hóa học của cà gai leo gồm các chất như: saponin steroid, acaloid solasodin, flavonoid, các diosgenin, và solasodinon, hoạt chất glycoalcaloid… Nhiều công trình khoa học cấp Nhà nước đã tiến hành nghiên cứu trên cây cà gai leo, cùng với các nghiên cứu lâm sang cũng cho thấy cây cà gai leo có tác dụng cực kỳ hiệu quả trên người bệnh gan. Minh chứng này thể hiện thông qua đề tài của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai về khả năng chống viêm và ức chế sực phát triển xơ gan của cây cà gai leo.

66.7 % bệnh nhân viêm gan B mạn tính đã cho kết quả tốt khi sử dụng dược phẩm chiết xuất từ cây cà gai leo. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những bệnh nhân viêm gan, khi sử dụng một loại thuốc có sẵn trong tự nhiên vừa ít tác dụng phụ, lại ít tốn kém để chữa trị căn bệnh vốn rất “đắt đỏ” này.

Như vậy, khi sử dụng cà gai leo đúng liều lượng và phương pháp chế biến thích hợp thì loại thuốc này hoàn toàn không độc hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh viêm gan.

Cà gai leo có tác dụng trị bệnh gì?

Như đã trình bày, cà gai leo có công dụng tuyệt vời trong việc chữa trị các bệnh về gan. Đề tài nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 về hỗ trợ bệnh nhân viêm gan virus B mãn tính từ cà gai leo cho thấy: sau 2 tháng điều trị, trên 90 bệnh nhân viêm gan B mãn tính cho kết quả rất khả quan.

Các triệu chứng do viêm gan gây nên như vàng da, mệt mỏi, đau hạ sườn, vàng mắt, nướ tiểu vàng đều giảm hẳn. Không những vậy, các bệnh nhân xơ gan cũng nhận được kết quả ngoài mong đợi khi điều trị bằng cây cà gai leo. Những hoạt chất trong cà gai leo giúp thải độc gan, chông viêm kháng khuẩn, ức chế sự phát triển của xơ gan.

Nhiều người còn truyền tai nhau về công dụng của cà gai leo trong việc chữa trị ung thư gan. Trên thực tế, chưa có công trình khoa học hay một nghiên cứu chính thống nào khẳng định điều này. Tất cả chỉ dừng lại ở việc phát hiện những tác dụng dược lý của cà gai leo trên hệ miễn dịch của người bệnh, trên các gen gây ung thư của virus và gien ức chế ung thư p53 và Rb.

Như vậy, có thể nói cà gai leo là một loại thuốc công hiệu trên bệnh gan, không gây tác dụng phụ và không độc hại cho sức khỏe của người sử dụng. Với chia sẻ về Cà gai leo có độc không, có tác dụng trị bệnh gì? trên đây, hy vọng các bạn đã yên tâm hơn khi quyết định sử dụng cây cà gai leo cho mình và người thân.

Giới thiệu dịch vụ :

Nhằm đáp ứng nhu cầu ship hàng mỹ, Giaonhan247.com đã đẩy mạnh dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đi Mỹ. Với dịch vụ vận chuyển gửi hàng từ Việt Nam đi Mỹ, chúng tôi sẽ chuyển tất cả hàng hóa, bưu kiện của khách hàng từ Việt Nam sang Mỹ trong thời gian ngắn nhất, đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho quý khách.

Bên cạn đó chúng tôi còn cung cấp dịch vụ ship hàng nhật an toàn và mau chóng.

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cà gai leo có độc không, có tác dụng trị bệnh gì?