Home » Giảm cân nhanh » Các bài tập yoga giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

Các bài tập yoga giúp giảm cân nhanh và hiệu quả

sebamed

Giảm cân bằng Yoga đang là xu hướng của những người đang có nhu cầu giảm cân. Yoga giúp bạn giảm cân hiệu quả bên cạnh đó còn đem lại một tinh thần thoải mái, yên tĩnh. Hiệu quả giảm cân bằng các bài tập Yoga không kém các bài tập thể dục nhanh, mạnh khác. Dưới đây là các bài tập yoga giúp giảm cân nhanh và hiệu quả bạn có thể tham khảo để lấy lại vóc dáng thon thả ngày nào.

cac-bai-tap-giup-ban-giam-can-hieu-qua-2

Bài tập Wind Release

Mục tiêu của bài tập này là đốt cháy nhanh chóng mỡ thừa ở vùng bụng. Khi gập người liên tục, vòng hai sẽ nóng lên, đồng thời cơ thể tiêu hao nhiều calo và hỗ trợ giảm béo hữu hiệu.

yg1

Thực hiện: Nằm thẳng, ngửa mặt lên rồi co một bên chân, lưu ý phần đùi tạo góc 90 độ với sàn. Tiếp theo, bạn dùng hai tay bám vào bên đùi này để tạo lực co người dậy sao cho trán chạm đầu gối. Thực hiện 15-20 nhịp cho một lần tập.

Bài tập Cobra

Tư thế rắn hổ mang (cobra pose) là một trong những bài tập yoga đơn giản giúp giảm cân nhanh. Ngoài việc giúp bụng, mông săn chắc thì động tác này còn hỗ trợ cột sống dẻo dai, chắc khỏe, thúc đẩy lưu thông máu, giảm căng thẳng, kích thích tiêu hóa.

yg 2

Thực hiện: Nằm úp mặt xuống sàn sao cho cả người chạm đất. Sau đó, đặt hai bàn tay ở vị trí ngang bằng vai, dùng sức hai cánh tay từ từ nâng và hạ phần thân trên xuống. Thực hiện động tác 30 nhịp mỗi lần.

Bài tập Warrior I

Bài tập này này mô phỏng động tác của các chiến binh thời xưa, có tác dụng giảm cân cấp tốc, đốt mỡ ở cánh tay, đùi và giúp giảm chứng đau lưng. Có ba bài tập Warrior và dưới đây là phần hướng dẫn động tác tư thế chiến binh 1.

Thực hiện: Đứng thẳng, bước chân phải lên, hạ người xuống sao cho bắp chân và đùi gần tạo thành góc 90 độ, đưa cả hai cánh tay hướng lên trên nhằm tạo thành góc 60 độ so với mặt đắt, mắt nhìn theo tay. Sau đó, từ từ hạ cánh tay xuống rồi giang ngang bằng vai. Tiếp theo, ưỡn thân trên ra sau, đặt tay trái chạm vùng khủy chân, tay phải đưa lên cao và hơi khom về phía sau, mặt ngửa lên nhìn theo tay. Lặp lại động tác này 30 lần.

Bài tập Bow

Đúng như tên gọi, bài tập này đòi hỏi bạn phải tạo dáng cong giống hình chiếc bát. Các cơ ở cánh tay, bụng, chân sẽ được kéo căng vừa phải và giúp tạo độ săn chắc cho những khu vực này.

yg 3

Thực hiện: Nằm thẳng, úp mặt xuống sàn và co chân sao cho gót chân chạm mông. Tiếp theo, từ từ đưa hai tay ra sau lưng, nắm lấy bàn chân và ép người cong ngược. Giữ tư thế này trong khoảng 1-2 phút rồi nghỉ 30 giây và tiếp tục thực hiện.

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Các bài tập yoga giúp giảm cân nhanh và hiệu quả