Home » Hệ thống » Khử mùi hôi lò vi sóng đơn giản mà hiệu quả

Khử mùi hôi lò vi sóng đơn giản mà hiệu quả

sebamed
Lò vi sóng cũng như tủ lạnh, Nếu sử dụng lâu ngày mà bạn không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ lò sẽ có mùi khôi và có thể ám vào thức ăn khi nấu nướng, khiến cho thức ăn của bạn không còn thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, vệ sinh lò vi sóng cần có một thời gian lâu, vậy để tiết kiệm được thời gian, sau đây là một số cách Khử mùi hôi lò vi sóng đơn giản mà hiệu quả bạn đọc có thể tham khảo để khử mùi chiếc lò vi sóng nhà mình được tốt hơn.
Xem thêm: Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết liên quan về lò vi sóng như: cách sử dụng lò vi sóng, nên chọn lò vi sóng loại nào tốt nhất, có nên mua lò vi sóng có chức năng nướng không hay nên mua lò vi sóng của hãng nào.

Vỏ cam, chanh

vo-cam-khu-mui-tu-lanh

Vỏ cam, chanh, bưởi có những tinh dầu có mùi thơm và có khả năng sát khuẩn rất hiệu quả. Bạn có thể sử dụng những cái vỏ cam, chanh hoặc quýt để khử mùi hôi của lò vi sóng rất hiệu quả.

Cách làm : Bạn đặt vỏ cam, quýt vào trong lò, cho lò quay 3-5 phút, Đảm bảo mùi hôi khó chịu của lò vi sóng sẽ không còn nữa.

Giấm

Khi lo vì sóng của bạn đã bị ám mùi, bạn sử dụng nước sạch để chùi rửa những vẫn không bay hết mùi. Bạn dùng các chất tấy rửa hoặc hóa chất sẽ làm lò vi sóng nhanh hỏng, và hơn nữa sẽ làm lò si sóng ám mùi chất tẩy rửa, sẽ không tốt cho sức khỏe nếu như thức ăn ám phải mùi này.

Bạn có thể chọn cách sử dụng giấm để vệ sinh lò, vừa sạch lại đảm bảo an toàn cho bạn và lò vi sóng.
Cho nước vào một cái bát, pha thêm vào 2-3 giọt giấm vào bát nước, sau đó cho lò vi sóng hoạt động trong 5-7 phút. Giấm bốc hơi lên sẽ khử mùi hôi khó chịu của lò vi sóng

Baking Soda

khu-mui-lo-vi-song-don-gian

Baking Soda có rất nhiều công dụng, một trong các công dụng đó là giúp khử mùi hôi của lò vi sóng.

Cách làm: Bạn dùng 1 bát nước pha với 2-3 thìa Baking Soda. Sau đó cho vào lò, để lò hoạt động từ 3 -5 phút. Sau đó bạn nhớ lau lại bằng khăn khô, lò vi sóng của bạn sẽ nhanh chóng hết mùi.

Vani

Vani cũng giúp lại bỏ mùi hôi của lò vi sóng rất tốt. Đây là nguyên liệu giống với backing soda và cách làm cũng tương tự, nếu không có backing soda bạn có thể sử dụng vani để thay thế.

Đinh hương

Đinh hương cũng có khả năng khử mùi lò vi sóng rất hiệu quả.
Cho 50-70 gam đinh hương vào lò vi sóng, cứ để như vậy đến khi bạn sử dụng lò thì lấy lượng đinh hương này ra. Sau khi sử dụng lò vi sóng xong, bạn vẫn có thể cho đinh hương này vào lò vi sóng để dùng tiếp, cách này rất đơn giản và giúp khử mùi hiệu quả.

Than củi

than-cui-khu-mui-lo-vi-song

Than củi là một nguyên liệu thường được nhiều người sử dụng để khử mùi của tủ lạnh. Tương tự như vậy, bạn cũng có thể sử dụng than củi để khử đi mùi hôi của lò vi sóng. Vì than củi có tính năng hấp thụ mùi rất hiệu quả.

Cách làm: Bạn chỉ cần bọc một lượng than củi vào trong giấy báo, sau đó để vào lò sinh sóng. Khi sử dụng lò vi sóng thì bạn lấy ra, và khi sử dụng lò vi sóng xong bạn lại cho vào. Hằng tuần, bạn nên thay lượng than củi này để có thể khử mùi được tốt hơn.

Hy vọng bài viết Khử mùi hôi lò vi sóng đơn giản mà hiệu quả sẽ giúp bạn đọc có thể khử mùi hôi của lò vi sóng trong nhà  mình được tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Cách làm cổng đám cưới bằng lá dừa

Bà bầu có nên đi viếng đám ma không

Bà bầu ăn nhiều xôi có tốt không

mỹ phẩm cathy doll có tốt không

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Khử mùi hôi lò vi sóng đơn giản mà hiệu quả