Home » Hệ thống » Làm gì để chống lại cơn buồn ngủ

Làm gì để chống lại cơn buồn ngủ

sebamed

Bạn thường cảm thấy buồn ngủ khi đang làm việc dẫn đến năng suất làm việc không cao. Việc bạn buồn ngủ là kết quả của những giấc ngủ ko đúng giờ hay do thiếu ngủ. Ngoài ra buồn ngủ cũng là dấu hiệu cho thấy bạn bị rối loạn giấc ngủ, bạn đang trong thại trầm cảm, căng thẳng, lo âu hay chán nản. Vậy làm gì để chống lại cơn buồn ngủ, để có một ngày làm việc tốt. Cùng thuocgiamcannhanhantoan.com tham khảo những phương pháp chống buồn ngủ hiệu quả.

Những cách thay đổi trong lối sống

– Ngủ đúng giờ giấc: Thiếu ngủ hay giấc ngủ bị rối loạn là những nguyên nhân dẫn đến việc buồn ngủ vào ban ngày. Do đó, bạn nên thiết lập cho mình thời gian ngủ hợp lý để ngăn chặc những nguyên nhân này. Có giấc ngủ hợp lý sẽ giúp bạn chống lại việc mệt nỏi, trầm cảo và căng thẳng. Trung bình bạn nên ngủ khoảng 7  – 8 giờ và duy trì điều độ thời gian ngủ thích hợp.

lam-gi-de-chong-lai-con-buon-ngu1

– Uống trà xanh vào mỗi buổi sáng thức dậy: Trà xanh có thể giúp tăng cường năng lượng và sức chịu đựng kéo dài trong nhiều giờ giúp bạn tránh những cơn buồn ngủ. Ngoài ra, còn giúp cả thiện việc tập trung tinh thần và giảm mệt mỏi, căng thẳng. Bạn nên uống một tách trà xanh vào buổi sáng và có thể uống thêm chúng trong ngày.

– Tập thể dục hàng ngày: Việc tập thể dục mỗi ngày 30 phút sẽ giúp bạn tỉnh táo và chống lại cơn buồn ngủ vào ban ngày. Bạn nên tập thể dục ngoài trời để đạt hiệu quả và lợi ích tốt nhất.

– Ăn sáng đủ chất dinh dưỡng: Nếu bỏ qua bữa ăn sáng lượng đường trong máu và năng lượng của bạn bị giảm thấp sẽ gây ảnh hiểu đến cơ thể trong cả ngày. Việc ăn sáng đủ chất dinh dưỡng mỗi ngày giúp cho những hoạt động buổi sáng và cả ngày hiệu quả hơn. Bạn nên ăn sáng đẩy đủ với những loại thực phẩm có ít chất béo, đầu đủ protein và Carbohydrate.

phải làm gì khi bị mất ngủ -> http://thuocbomat.net/lam-gi-khi-bi-mat-ngu-cach-chua-benh-mat-ngu.html

Những cách lấy lại tỉnh táo khi buồn ngủ

– Đi ra ngoài khoảng 10 phút: bạn nên đi ra ngoài ăn trưa, phân bổ thời gian ăn uống và đi bộ trong giờ nghỉ trưa sẽ giúp bạn thiết lập lại đồng hồ cơ thể chống lại cơn buồn ngủ vào buổi chiều. Ngoài ra, việc này còn giúp cung cấp lượng vitamin D giảm nguy cơ loãng xương và một số bệnh ung thư.

cach-chong-buon-ngu-hieu-qua

– Kéo giãn cơ thể: bạn có thể duỗi thẳng tay bề phái trước, sau đó kéo trở lại, mỗi lần duỗi tay bạn hít vào và thở ra thật sâu. Thực hiện như vậy khoảng 2 phút sẽ giúp cho bạn tỉnh táo hơn và lấy lại năng lượng cho cơ thể.

– Uống trà: Uống một ly trà vào giữa buổi chiểu sẽ giúp tinh thần tỉnh táo hơn và tập trung vào công việc hiểu quả.

– Ăn chocolate đen: Trong chocolate có chúa lượng caffeine giúp bạn đẩy lui sự mệt mỏi và tiếp thêm năng lượng. Chocolate đen còn chứa lượng chất béo và chất chống oxy hóa lành mạnh, bổ sung chất xơ và magie cho cơ thể. Bạn có thể sử dụng những viện kẹo hay thanh chocolate.

– Đứng dậy và đi lại: Nếu bạn cảm thấy buồn ngủ, thì tốt nhất bạn nên đứng dậy và đi lại xung quanh vài phút có thể giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo để làm việc tiếp.

– Nhai kẹo cao su: Với hương vị bạc hàng mạnh trong kẹo cao su sẽ kích thích não bộ giúp tinh thần tỉnh táo hơn. Ngoài ra, kẹo cao su còn hổ trợ truyên nước bọt, loại bỏ những vi khuẩn sâu răng, bệnh nướu răng sau khi dùng bửa ăn.

Với bài viết làm gì để chống lại cơn buồn ngủ? có thể giúp bạn đọc tạo cho mình một ngày làm việc hiệu quả và không bị những cơn buồn ngủ làm phiền.

Có thể bạn quan tâm:

túi xách hermes mua ở đâu

mỹ phẩm balea của đức

ăn ổi có tác dụng gì không

đồng hồ binger của nước nào

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Làm gì để chống lại cơn buồn ngủ