Home » Hệ thống » Ăn nhiều sầu riêng có nóng và mập không?

Ăn nhiều sầu riêng có nóng và mập không?

sebamed

Sầu riêng là một loại trái cây có mùi thơm nồng, chính vì thế đây là một loại trái cây có nhiều người ưa thích mà cũng nhiều người không thích đến loại trái cây này. Sầu riêng mang nhiều dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người, tuy nhiên ăn nhiều sầu riêng sẽ mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho sức khỏe. Và hiện nay, rất nhiều bạn đọc quan tâm rằng Ăn nhiều sầu riêng có nóng và mập không?. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra câu trả lời nhé:

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

 

an-sau-rieng-co-nong-khong

Sầu riêng là một loại trái cây được nhiều người biết đến, tuy nhiên không phải ai cũng ưa thích loại trái cây này. Sầu riêng được coi là loại “vua trái cây”. Sầu riêng có kích thước lớn, nhiều gai nhọn bao quanh, có mùi nồng mạnh.  Chính vì mùi này khiến cho nhiều người không chịu nổi không thể ăn được loại trái cây này, đặc biệt là những người nước ngoài.

Sầu riêng là loại thực phẩm giàu năng lượng, cung cấp nhiều calo cho cơ thể, giàu vitamin B, C, khoáng chất sắt, do vậy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ăn nhiều sầu riêng có nóng không?

Sầu riêng là loại quả nhiệt đới, có chứa nhiều đường và chất béo, do vậy ăn nhiều sầu riêng sẽ sinh ra nhiệt trong cơ thể, gây nóng trong người, nổi mụn và gây nhiệt miệng.

Không nên ăn quá nhiều sâu riêng trong một ngày, vì không chỉ gây sinh nhiệt, mà còn gây ảnh hưởng nặng nề đến bao tử. Bạn có thể ăn sầu riêng kết hợp với dứa, thanh long, để có thể cân bằng nhiệt.

Ăn nhiều sầu riêng có mập không?

Sầu tiêng có chứa nhiều các chất dunh dưỡng, chủ yếu là nguồn carbohydrate phong phú như vậy mà nó rất hữu ích trong việc bổ sung thêm năng lượng của bạn. Do vậy, ăn nhiều sầy riêng sẽ khiến bạn tăng cân một cách dễ dàng.

Với mỗi quả sầu riêng khoảng 1kg sẽ cung cấp hơn 1000 Calo, chính về thế đối với những bạn đang muốn giảm cân thì không nên ăn quá nhiều loại trái cây này.

an-sau-rieng-nhieu-co-tot-khong

Những lưu ý khi ăn sầu riêng

– Những món ăn chết biến cùng sầu riêng thì nên tránh các loại thực phẩm cay nóng, tránh các loại gia vị như ớt, tiêu, tỏi, gừng ,…Sự kết hợp này sẽ làm gây cơ thể bốc hỏa, khó chịu trong người.

– Phụ nữ có thai, người cao huyết áp, bệnh nhân tiểu đường ăn nhiều sầu riêng có thể dẫn đến khó ngủ, táo bón, nước tiểu vàng, tim đập nhanh, xuất huyết, thậm chí là đột qụy.

– Ăn nhiều sầu tiêng có thể dẫn đến tình trạng đầy hơi, khó tiêu, buồn nôn, nước tiểu vàng, tim dập mạnh, xuất huyết, nổi mụn,..

– Theo báo cáo của đại học Tsukuba (Nhật, 2009), trong sầu riêng có chứa một lượng lớn dầu có sulfur gây ức chế hoạt động của men aldehyd dehydrogenase, nguyên nhân dẫn đến 70% chất oxy hóa trong tế bào không được chuyển hóa và từ đó gây độc cho cơ thể.

– Tuyệt dối không được ăn sầu riêng với bia rượu, các loại thức uống có cồn,…

Mong rằng qua bài chia sẽ Ăn nhiều sầu riêng có nóng và mập không? sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc, giúp bạn đọc có thể bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất.

TIN NỔI BẬT

 

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ăn nhiều sầu riêng có nóng và mập không?