Home » Tin tức » Nhịn ăn sáng có giảm cân không?

Nhịn ăn sáng có giảm cân không?

sebamed

Nhịn ăn sáng có giảm cân không? là câu hỏi nhiều người quan tâm, vì nhiều người cho rằng nhịn ăn sáng giúp giảm cân. Các bạn tham khảo bài viết sau để biết được nhịn ăn sáng có giúp giảm cân không hay nhịn ăn sáng có tốt không nhé!

Không ăn sáng có giảm cân không?

Việc nhịn ăn sáng để giảm cân là quan điểm rất sai lầm bạn nên tránh. Nhịn ăn sáng không những không giúp giảm cân mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta, nhất là bệnh bao tử lại còn dễ gây béo phì hoặc tăng cân và nhiều tác hại khác.

* Có thể bạn đang quan tâm:

Nhịn ăn sáng có giảm cân không

Nhịn ăn sáng không phải là cách giảm cân an toàn và rất có hại đến sức khỏe của bạn.

Bữa ăn sáng rất quan trọng đối với cơ thể và quan niệm bỏ bữa ăn sáng để giữ eo của các chị em phụ nữ là không có cơ sở. Sau một đêm năng lượng của bạn đã tiêu hao hết, bạn cần nạp nhiều năng lượng cho buổi sáng để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể hoạt động, làm việc tỉnh táo và tinh thần sảng khoái.

Nhịn ăn rất có hại, nhất là khi nhịn ăn buổi sáng. Khi nhịn ăn sáng, các cơ quan không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất gây mệt mỏi, làm việc mất tập trung, gây nhiều bệnh tật, ảnh hưởng vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Sau đây là những hệ lụy của việc nhịn ăn sáng bạn nên biết.

Nhịn ăn sáng gây thiếu dinh dưỡng

– Bữa sáng được xem là bữa ăn chính của cả ngày, nó cũng cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Nếu nhịn ăn sáng thường xuyên sẽ làm cho cơ thể cảm thấy mệt mỏi, thiếu chất, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Không đủ năng lượng hoạt động

– Do bữa sáng là bữa chính nên cần nạp đủ năng lượng cho quá trình hoạt động cả ngày. Nếu không nạp đủ năng lượng sẽ làm cơ thể mất nước và kiệt sức từ đó cảm thấy mệt mỏi, nặng lượng mất đi cao hơn năng lượng nạp ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Nhịn ăn sáng ảnh hưởng đến hormone

– Việc bỏ qua bữa ăn sáng làm ảnh hưởng lớn đến hormone. Sự thay đổi hormone làm tăng lượng cortisol trong cơ thể, khiến bạn cảm thấy căng thẳng.

– Nó cũng khiến lượng insulin trong cơ thể gia tăng rồi giảm đột ngột, từ đó dẫn đến các vấn đề đường huyết và tăng cân.

Nhịn ăn sáng làm tích tụ chất béo trong cơ thể

– Bạn ăn sáng sau khi cơ thể bị bỏ đói cả đêm, bữa sáng làm sống lại cơ thể trước khi bắt đầu một ngày mới. Khi bạn không ăn sáng, cơ thể sẽ nhầm lẫn và nghĩ rằng bạn đang đói. Nó bắt đầu lưu trữ chất béo để tiết kiệm nhiên liệu.

– Đừng cho phép cơ thể của bạn lưu trữ chất béo, vì vậy bạn hãy ăn sáng.

Nhịn ăn sáng làm ảnh hưởng đến tâm trạng

– Nhịn ăn sáng không chỉ ảnh hưởng đến hormone mà còn khiến bạn mệt mỏi. Cả hai yếu tố này có những ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn khi bắt đầu một ngày mới.

Nhịn ăn sáng sẽ kích thích bạn ăn quá nhiều

– Khi nhịn ăn sáng, bạn sẽ bị đói cho đến bữa ăn tiếp theo. Sau đó ăn trưa bạn cảm thấy mất kiểm soát và ăn rất nhiều.

– Ngoài ra, vào thời điểm này các hormone tự nhiên như leptin và ghrelin – giúp kiểm soát cơn đói và thông báo khi cơ thể đã no – bị suy yếu dần và không thể hoạt động tốt như trước. Đây là lý do khiến bạn có thể sẽ ăn quá nhiều vào bữa ăn tiếp theo.

Nhịn ăn sáng làm bạn dễ tăng cân

– Bỏ qua bữa ăn sáng ảnh hưởng đến sự trao đổi chất và và làm bạn đói cồn cào, làm bạn ăn nhiều hơn và tích trữ năng lượng. Bên cạnh đó, nhịn ăn sáng cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi để làm bất kỳ loại hoạt động thể chất nào. Tất cả điều này đều gây ra tăng cân.

– Nếu nhịn ăn sáng để giảm cân sẽ chỉ có thể thực hiện trong một thời gian ngắn. Đến một ngày bạn không thể chịu được thì rất dễ tăng cân trở lại.

Nhịn ăn sáng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

– Nếu chúng ta không ăn sáng, dạ dày sẽ không có gì, các chất dịch trong dạ dày không được bài tiết ra, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

– Hơn nữa, nếu không ăn sáng sẽ làm dạ dày co thắt, nhiều trường hợp vì không ăn sáng mà dẫn đến đau dạ dày, co thắt dạ dày.

Ngoài ra, nhịn ăn sáng còn kéo theo một loạt những tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của bạn: nguy cơ bệnh đau dạ dày, sỏi mật, nhanh lão hóa do lượng đường và protein dự trữ được lấy ra để hoạt động làm cho da bị khô, mất dinh dưỡng, các bệnh mãn tính,…

Bài viết nhịn ăn sáng có giảm cân không giúp các bạn biết được nhịn ăn sáng không phải là cách giảm cân an toàn và gây ra nhiều hậu quả ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nhịn ăn sáng không chỉ mang lại sự khởi đầu uể oải trong ngày, mà nếu tiếp tục nhiều ngày làm tổn hại đến sức khỏe về lâu dài. Vì vậy để giảm cân hiệu quả, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, có thể sử dụng các thực đơn giảm cân khoa học để giảm cân, kèm theo uống nhiều nước lọc, vận động cơ thể,… và nhớ không được bỏ bữa, nhất là phải ăn sáng nhé!

TIN NỔI BẬT

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nhịn ăn sáng có giảm cân không?