Home » Tin tức » Những bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh

Những bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh

sebamed

Tủ lạnh là vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình, tủ lạnh mang lại nhiều giá trị lợi ích, có thể bảo quản nhiều loại thực phẩm không bị ôi thiêu hàng ngày, hàng giờ.. Tủ lạnh phải mang trên mình rất nhiều loại thực phẩm khác nhau, nào là rau hoa quả, nào là thịt cá tươi, đồ ăn chín,…Vì chứa nhiều các loại thức ăn, thực phẩm trên nên tủ lạnh lâu ngày thường sẽ có mùi. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ những bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh để bạn đọc có thể loại bỏ đi những mùi có trong tủ lạnh nhà mình.

meo-khu-mui-hoi

Tủ lạnh chứa rất nhiều loại thực phẩm, thức ăn do đó quá trình đưa các loại thực phẩm vào tủ lạnh cất giữ cũng là điều cần được quan tâm để hạn chế gây bốc mùi khó chịu ở tủ lạnh.

– Đối với những loại thức ăn đã chín, các loại thực phẩm thịt, các, hải sản tươi sống, hoặc đã được ướp gia vị khi cất giữ vào tủ lạnh nên bỏ vào hộp kín không để mùi thoát ra ngoài. Nếu có thể sử dụng cái túi nilon bảo quản để bảo quản, tuy nhiên cần phải bao bọc kín, tránh để thực phẩm bau mùi.

– Các loại rau xanh, củ thường không gay mùi cho tủ lạnh, tuy nhiên nếu bảo quản không đúng cách sẽ làm các loại rau củ bị hư thối gây mùi khó chịu. Khi bảo quan rau xanh nên dùng báo giấy gói xung quanh các bó rau, không bảo quản rau xanh khi còn ướt.

cach-bao-quan-thuc-pham

– Các loại trái cây có mùi nồng như sầu riêng, mít, ..cũng cầnbaro bảo qurn cẩn thận để không gây ra những mùi khó chịu

Ngoài những quá trình bảo quản cần thường xuyên kiểm tra các loại thực phẩm, loại bỏ những loại thực phẩm bị hư thối hoặc có hiện tượng gần hư, vệ sinh tủ lạnh lạnh sẽ, thường xuyên lau chùi tủ lạnh.

Một số bí quyết khử mùi hôi cho tủ lạnh

– Dùng khăn bông sạch, gấp gọn gàng bỏ vào ngăn trên cùng của tủ lạnh. Khăn bông có những lỗ vãi có khả năng hấp thụ những mùi hôi trong tủ lạnh. Sau khi bỏ khăn vào tủ lạnh 3-4 tuần thì lấy khăn ra, giặt sạch phơi khô rồi bỏ vào sử dụng tiếp.

– Cam thảo: Những loại vỏ cam, quýt, bưởi, … thường có mùi thơm và các tinh dầu thơm này thường được giữ lại trên các loại vỏ cam thảo khá lâu. Vì vậy có thể dùng các loại vỏ cam thảo nào để khử mùi tủ lạnh rất tốt, vỏ cam thao sau khi bỏ tủ lạnh hết mùi và khô thì lấy ra bỏ vỏ mới vào.

khu-mui-tu-lanh-bang-vo-cam

– Bã cà phê – trà: Đây là cách thức mà nhiều gia đình sử dụng nhất, vì mùi thơm của cà phê và trà xanh rất dễ chịu và được nhiều người ưa chuộng. Bã cà phê sau khi pha xong, có thể đựng vào chén sau đó cất giữ trong tủ lạnh, có thể khử mùi tủ lạnh trong vòng 1 2 tháng. Bã cà phê có thể trộn với ít trà, hoặc sử dụng trà như bã cà phê để khử mùi cho tủ lạnh.

ba-ca-phe-khu-mui-tu-lanh

– Than củi khô: Than củi khô có tính năng hút ẩm, hút mùi rất tốt. Lấy một ít than củi khô nghiền nhỏ, sau đó dùng một khăn khô bỏ vài tủ lạnh để khử mùi. Có thể sử dụng các loại than hoạt tính khử mùi để giúp khử mùi hôi tủ lạnh tốt hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng than cần bao bọc kĩ bằng khăn khô, tránh để than rơi vãi ra trong tủ lạnh, làm tủ lạnh có những màu đen khó chịu.

than-cui-khu-mui-tu-lanh

– Chanh: thái mỏng vài lát chanh cất trong tủ lạnh để khử mùi cho tủ lạnh. Các tinh dầu trong chanh khử mùi hiệu quả, khi chanh đã khô thì lấy ra ngoài, tránh để chanh bị hư thối, lên mốc trong tủ lạnh.

Bài viết những bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh có mang lại nhiều lợi ích cho các bạn không? Hãy khử mùi cho tủ lạnh, để những loại thức ăn, thực phẩm không bị ám mùi khi cất giữ trong tủ lạnh, mang lại cảm giác thơm ngon của thực phẩm.

Xem thêm:

Ăn hủ tiếu có tốt không

công dụng của rượu tắc kè

Có nên yêu người đàn ông đã có vợ không

mua hàng zara chính hãng ở đâu

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những bí quyết khử mùi hôi tủ lạnh