Home » Sai lầm khi giảm cân » Tập luyện giảm cân thất bại là do những sai lầm nào?

Tập luyện giảm cân thất bại là do những sai lầm nào?

sebamed

Việc tập luyện giảm cân không phải là cứ hì hục tập luyện ngày này sang ngày nọ là có thể thành công . Mà nó phải có quy trình tập luyện cụ thể và những phương thức tập luyện khoa học riêng dành cho chế độ giảm cân . Có nhiều người áp dụng nhiều chế độ tập luyện để giảm cân , nhưng có nhiều người đã thành công và có nhiều người thất bại . Vậy thất bại đó có nguyên nhân từ đâu!

Cùng tìm hiểu những sai lầm trong tập luyện giảm cân đó là gì nhé

Nhịn ăn trước khi tập
Để bụng rỗng trước khi tập thể thao là sai lầm lớn mà rất nhiều phụ nữ mắc phải. Với quan niệm rằng ăn trước khi tập sẽ khiến việc tập luyện không hiệu quả, nhiều người đã chọn cách bỏ đói cơ thể trước khi đến phòng tập với mong muốn đốt cháy nhiều chất béo dư thừa hơn.
Theo các chuyên gia sức khỏe, cơ thể bạn cần một nguồn năng lượng ổn định để sử dụng trong suốt quá trình tập luyện, như vậy thì việc đốt mỡ mới hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ tụt huyết áp, ngất xỉu khi đang tập.
Vì vậy, bạn nên ăn nhẹ trước khi tập 30 phút, thức ăn giàu proteine và được bổ sung thêm một ít tinh bột là tốt nhất.
Bỏ qua phần giãn cơ
Sau khi tập luyện, việc kéo căng cơ để giúp các cơ bắp thư giãn phục hồi, chống đau mỏi cơ là rất quan trọng nhưng lại bỉ rất nhiều người xem nhẹ. Bỏ qua phần giãn cơ khiến cho bạn dễ bị đau bắp tay, bắp chân, đau nhức cơ thành bụng, kết quả là việc tập luyện không được duy trì đều đặn, không hiệu quả như bạn mong muốn.
Không làm khởi động trước khi tập
Đôi khi vì quá bận rộn hoặc vội vàng mà chúng ta cho rằng chỉ cần tập những động tác chính là đủ và thường bỏ qua phần khởi động. Đây là mấu chốt khiến cho một giờ tập luyện liên tục lại không giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhiều bằng 30 phút tập bài bản. Cơ thể bạn cần ít nhất 5-15 phút khởi động, làm nóng các cơ để thích nghi với các bài tập chính. Vì vậy, đừng bỏ qua thời gian khởi động này nhé.
sai-lam-trong-tap-luyen-giam-can
Tập quá khắc nghiệt
Áp lực đạt được mục tiêu thân hình hoàn hảo trong thời gian ngắn cũng chính là lý do chị em cố gắng tập thể dục thật nhiều và tập các động tác nặng.
Tuy nhiên, sức khỏe và khả năng chịu đựng, thích nghi của mỗi người khác nhau. Vì vậy,  bạn nên tập thể dục với cường độ phù hợp sức khỏe của mình. Đừng vội vàng thử các bài tập nặng trong 2-3 tháng đầu tập thể thao sẽ khiến chị em nhanh nản đồng thời gây ra các tổn thương cho cơ xương khớp.
Chọn bài tập không phù hợp
Trong trường hợp bạn có thể trạng dễ tích lũy mỡ thừa ở phần bụng nhưng lại chọn các bài tập cần dùng nhiều phần cơ bắp chân, cơ đùi thì chắc chắn kết quả giảm mỡ sẽ rất thấp. Tương tự, các động tác như gập bụng lại không phù hợp với những người có phần đùi to và cần giảm mỡ hông đùi. Vì vậy, việc chọn cho mình các bài tập phù hợp là rất quan trọng  vì nó giúp bạn đạt được mục đích tập thể dục của mình.
Trước khi tập, bạn hãy xác định phần cơ thể nào cần được tập luyện nhiều nhất để có kế hoạch tập luyện phù hợp.
Từ bỏ quá dể dàng
Sai lầm này có thể nói là sai lầm kinh điển mà hầu hết chúng ta điều mắc phải . Cứ hễ thấy tập luyện hoài mà không có tiến triển gì tự nhiên bắt đầu thấy nản và muốn bỏ cuộc ngay tức khắc . Hoặc có trường hợp thấy quy trình tập luyện này đã tập trong thời gian dài mà không thấy giảm được gì hết thì trong đầu bắt đầu nghĩ rằng phương pháp này không phù hợp và chuyển sang phương pháp tập luyện khác và cứ lập đi lập lại như vậy , cuối cùng cân thì không thấy giảm mà chạy theo quy trình tập luyện cũng đuối luôn.
Lời khuyên của tôi dành cho bạn là hãy tập luyện một cách kiên trì , cố gắng theo đuổi lâu dài thì mới có kết quả được . Trên đời này không có gì là dể dàng hết , nếu bạn không kiên trì theo đuổi thì mãi mãi bạn cũng như vậy, chẳng thể giảm nổi một cân nào . Việc tập luyện cũng giống như bạn đang theo đuổi ước mơ vậy , nếu bạn không kiên trì theo đuổi và đánh đổi nhiều thứ thì gần như chắc chắn cái mà bạn nhận lại được chỉ là sự thất bại toàn diện .
Chốt lại một câu : đó là khi đã đặt ra mục tiêu rồi thì hãy cứ kiên trì theo đuổi dẫu có như thế nào đi chăng nữa , phải đi đến cùng thì kết quả bạn nhận lại được sẽ là 2 chữ “THÀNH CÔNG” .
Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tập luyện giảm cân thất bại là do những sai lầm nào?