Home » Tin tức » Trái quách ngâm rượu có tác dụng trị bệnh gì?

Trái quách ngâm rượu có tác dụng trị bệnh gì?

sebamed

Trái quách là một loại trái cây có ở các tỉnh miền tây, có nhiều ngừoi vẩn còn xa lạ đối với loại trái cây này. Nhưng đối với những ai đã thưỡng thức qua loại trái cây này thì không thể nào quên được mùi vị quyến luyến của nó. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn Trái quách ngâm rượu có tác dụng trị bệnh gì? hãy cùng tham khảo nhé!

Trái quách ngâm rượu có tác dụng trị bệnh gì?

Top 5 loại thuốc fucoidan trị ung thư hiệu quả nhất thị trường :

Ở ĐBSCL, cây quách được trồng nhiều ở Trà Vinh, Sóc Trăng và An Giang, đặc biệt là những khu vực có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống.  Loại cây này thường được trồng gần nhà ở của người dân để che bóng mát. Cây có thân to, cao từ 7-8 m, tán rộng, lá nhỏ và nhánh có gai.

29497623

Hiện nay, cây quách chỉ trồng rải rác trong các phum sóc  của người Khmer. Người dân Trà Vinh ưa trái quách mang về trồng, mỗi nhà chỉ vài cây quanh hè lấy bóng mát  vá trái. Khách du lịch ngang qua Cầu Kè  dễ dàng nhận diện cây quách đứng xen cùng các loại cây ăn trái bởi loại cây nầy thân to, tán rộng, được trồng thành hàng, đặc biệt những trái quách treo lủng lẳng trông như quả bóng nhựa, có nhiều hột nhỏ li ti trên thân màu xám.

e31de06e-d519-45d5-b0fa-aebe8348eb93

Gần giống như trái dừa đã già, không cần nhọc công trèo lên thân cao hái, trái quách khi chín tự rụng xuống đất.  Thịt trái quách được bao bọc bởi lớp vỏ cứng nên không dễ gì vỡ ra. Hằng năm cây cho cả trăm quả. Chủ vườn cứ ra gốc cây tha hồ mà nhặt lấy.

Tin tức khác :

28501b85-c0f4-4b65-89bc-a1e84d5355e0

Ngoài làm thức uống giải khát, quách còn thể trị tiêu chảy (đối với trái non), chống táo bón (đối với trái chín), giúp điều hòa tiêu hóa, giúp tăng cường gân cốt, bổ thận khi ngâm rượu… người uống nếu theo giờ giấc, liều lượng nhất định thì rượu không những là đặc sản mà còn là vị thuốc bổ, giúp con người ta cường gân cốt, bổ thận, nhuận tràng, dễ tiêu…

Trái quách trà vinh mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Trái quách miền Tây đang vào mùa chín rộ và được người dân thu hoạch, bán với giá từ 3.000 – 5.000 đồng/trái (tùy lớn, nhỏ). Ruột quách có vị chua nhẹ, hột nhỏ li ti, khi ăn vào sẽ thấy rất lạ miệng.

Thông qua bài viết Trái quách ngâm rượu có tác dụng trị bệnh gì? chúng tôi hy vọng mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Trái quách ngâm rượu có tác dụng trị bệnh gì?