Home » Hệ thống » Xe máy rẽ phải không bật xi nhan có bị phạt không?

Xe máy rẽ phải không bật xi nhan có bị phạt không?

sebamed

Hiện nay, có rất nhiều bạn đọc thắc mắc rằng: Xe máy rẽ phải không bật xi nhan có bị phạt không? Hãy cùng  thuocgiamcannhanhantoan.com giải đáp thắc mắc vấn đề này nhé.

Bài viết liên quan: Xe máy có được rẽ phải khi đèn đỏ không – Thay bugi xe máy giá bao nhiêu – Tại sao không nên chụp hình 3 người  – có nên mua xe win trung quốc

re-phai-khong-xi-nhan-phat-bao-nhieu

Điều 15 Luật Giao thông đường bộ quy định, khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện giao thông phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Như vậy, khi bạn điều khiển xe máy, muốn rẽ phải thì bạn cần phải bật xi nhan thông báo tín hiệu hướng rẽ.
Điểm a Khoản 4 Điều 6 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP quy định: Các loại xe gắn máy, mô tô, mô tô phân khối lớn chuyển hướng không có tín rẽ thông báo rẽ hoặc chuyển hướng không giảm tốc độ sẽ bị phạt tiền từ 200.000 VNĐ đến 400.000 VNĐ.
Trên thực tế, khi tham gia giao thông, đến các ngã tư, ngã ba, đoạn đường có nhiều đoạn rẽ khác nhau, rất nhiều trường hợp người điều điểu khiển các phương tiện giao thông không giảm tốc hoặc không có tín hiệu thông báo rẽ đã gây bất ngờ cho các phương tiện phía sau không kị xử lý, dễ dang xảy ra những vụ va chạm tại nạn giao thông. Vì vậy, những trường hợp này cần được xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.
re-phai-co-can-xi-nhan-khong

 Những lỗi giao thông mà phụ nữ thường hay mắc phải

– Lỗi không bằng lái: nhiều chị em phụ nữ thường rất e ngại khi phải đi thi bằng lái, vì vậy nhiều chị em thường không thi bằng lái khi tham gia các phương tiện giao thông. Mắc phải lỗi này bạn có thể bị phạt từ 1.000.000 đến 2.000.000 VNĐ và bị giam xe 10 đến 15 ngày. Chính vì vậy, nếu chưa có bằng lái xe máy, bạn hãy nên đi thi nhé.
– Lỗi không gạt chân chống xe: lỗi này không chỉ gây nguy hiểm cho mình và cho những người tham gia giao thông khác. Hiện nay, lỗi không gạt chân chống xe có thể bị phạt từ 2.000.000 đến 2.500.000 VNĐ. Hiện nay, một số dòng xe tay ga có những hệ thống gạt chân chống mới có thể đề được, rất tiện lợi và phù hợp với chị em phụ nữ.
– Lấn tuyến, đi không đúng làn đường: Lỗi này không chỉ ở chị em phụ nữ, mà rất nhiều người mắc phải. Lỗi này có thể do bạn đi đường không chú ý vạch kẻ đường, không để ý hoặc do đường đông bạn cố ý để đi nhanh hơn. Lỗi này có thể bị phạt từ 150.000 đến 300.000 VNĐ
– Lỗi không mang theo giấy tờ xe: Rất nhiều chị em phụ nữ khi ra đường, hoặc đi chợ thường không mang giấy tờ xe vì sợ sẽ làm đánh rơi, mất.. Lỗi này thường bị phạt rất nặng nên bạn cần thật lưu ý.
Có thể qua bài chia sẽ Xe máy rẽ phải không bật xi nhan có bị phạt khôngsẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về những quy định trong giao thông đường bộ và khoản mức phạt phải đóng khi rẽ phải không có tín hiệu.
Hướng dẫn cách mua hàng trên amazon nhật  đơn giản, đặt mua hàng một cạch nhanh nhất: http://fado.vn/cach-mua-hang-tren-amazon-nhat-ban-ship-ve-viet-nam.n516/
Previous:
Next:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Xe máy rẽ phải không bật xi nhan có bị phạt không?